Dung dịch Dettol có thể diệt 99,99% virus SARS-CoV-2

20/03/2022 22:55

Dung dịch diệt khuẩn Dettol được Cục quản lý môi trường y tế - Bộ Y tế xác nhận có hiệu quả diệt 99,99% virus SARS-CoV-2 (virus gây bệnh Covid-19).

Theo nội dung xác nhận, chế phẩm Dettol ở nồng độ pha loãng với nước có hiệu lực diệt 99,99% các loại vi khuẩn và virus sau 60 giây tiếp xúc, bao gồm chủng virus mới SARS-CoV-2.

Dettol anh 1

Dettol được sử dụng làm sạch bề mặt nhiều bệnh viện trong giai đoạn dịch Covid-19, nhằm bảo vệ sức khỏe lực lượng y tế tuyến đầu, thân nhân và bệnh nhân.

Ông Soren Bech, Tổng giám đốc Reckitt Việt Nam, cho biết dung dịch diệt khuẩn Dettol đã góp phần không nhỏ bảo vệ sức khỏe cộng đồng trước đại dịch Covid-19 trên toàn cầu từ đầu năm 2020.

“Với việc được cơ quan y tế xác nhận hiệu quả loại trừ gần như hoàn toàn virus và vi khuẩn, Dettol sẽ tiếp tục được tin dùng trong việc phòng ngừa và kiểm soát SARS-CoV-2 tại nhà, cộng đồng và ở các cơ sở y tế trong bối cảnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp”, ông Soren Bech chia sẻ.

Ở phạm vi gia đình và công sở, dung dịch Dettol được pha loãng có thể sử dụng để vệ sinh sàn và các bề mặt cứng, vệ sinh bồn, chậu rửa… Việc vệ sinh nhà cửa, văn phòng thường xuyên bằng dung dịch này hỗ trợ tiêu diệt vi khuẩn có hại trong môi trường, từ đó giúp bảo vệ gia đình tốt hơn, hay tăng cường môi trường sạch khuẩn tại nơi làm việc.

Dettol anh 2

Dung dịch Dettol được Cục quản lý môi trường y tế -Bộ Y tế xác nhận có khả năng diệt khuẩn lên đến 99,99%.

Từ khi thế giới phát hiện chủng SARS-CoV-2, Tập đoàn Reckitt (Anh) đã tiến hành các nghiên cứu độc lập trong phòng thí nghiệm với Microbac để đánh giá hiệu quả chống lại virus của sản phẩm Dettol. Tạp chí Kiểm soát dịch tễ Mỹ (AJIC) đã công nhận kết quả các nghiên cứu mà Reckitt thực hiện và xuất bản bản tóm tắt khẳng định hiệu quả diệt khuẩn đến 99,9% của chế phẩm này.

Nghiên cứu được thực hiện toàn diện, bao gồm những thành phần chính trong các danh mục và công thức được sử dụng cho tất cả sản phẩm mang thương hiệu Dettol, bao gồm dung dịch sát trùng diệt khuẩn, nước rửa tay sát trùng, nước rửa tay, chăm sóc cá nhân và sản phẩm sát trùng bề mặt, dung dịch vệ sinh sát trùng cùng xà phòng.

Dettol cũng được vinh danh vì những đóng góp lớn trong dịch vụ cộng đồng xuất sắc ở lĩnh vực vệ sinh cá nhân, thuộc hạng mục “Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp” (CSR) trong khuôn khổ giải thưởng Health Partnership Award 2020 tổ chức tại Hong Kong.

Dettol anh 3

Với bề dày lịch sử gần 90 năm, Dettol đang được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới để tiêu diệt vi khuẩn có hại trong môi trường và ngăn ngừa bệnh tật.

Tại Việt Nam, trong hai năm qua, Reckitt liên tục trao gửi sản phẩm diệt khuẩn bề mặt và xà phòng rửa tay sát khuẩn cho nhiều bệnh viện dã chiến và bệnh viện nhi, sản phụ khoa… trên cả nước. Sự có mặt kịp thời của các sản phẩm Dettol đã góp phần đáng kể trong việc làm sạch bề mặt bệnh viện, giúp bảo vệ các bác sĩ, đội ngũ nhân viên y tế, bệnh nhân và thân nhân người bệnh trong giai đoạn dịch phức tạp.

Bên cạnh đó, Dettol còn có sản phẩm sát khuẩn da, vệ sinh cá nhân, tắm diệt khuẩn cho bệnh nhân, nhân viên trong môi trường y tế. Các chuyên gia y tế cũng khuyến cáo người dân nên lưu ý diệt khuẩn trên quần áo để ngăn ngừa Covid-19, và Dettol cũng có thể sử dụng cho mục đích này.

Ra đời tại Vương Quốc Anh vào năm 1933, đến nay dung dịch diệt khuẩn Dettol có mặt rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới và được các chuyên gia y tế đánh giá cao, người tiêu dùng tin cậy. Tại Việt Nam, dung dịch diệt khuẩn Dettol được bày bán tại các nhà thuốc, siêu thị, cửa hàng tiện lợi và sàn thương mại điện tử.

Bạn đang đọc bài viết "Dung dịch Dettol có thể diệt 99,99% virus SARS-CoV-2" tại chuyên mục LÀM ĐẸP. Mọi thông tin xin liên hệ số hotline (0918.187.270) hoặc gửi email về địa chỉ (kinhtenet@gmail.com).